SỨC MẠNH DỊU DÀNG

Có điều này có lẽ các bạn đã có kinh nghiệm. Hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì bắt đầu để ý xem. Đó là, có những lúc chúng ta thấy lòng mình khoan khoái, cơ thể thoải mái, năng lượng bên trong tràn đầy, và ta có cảm tưởng ta đứng trên đỉnh núi của thế giới như một nhà vô địch, có thể chiến thắng mọi thứ. Có những lúc khác ta lại thấy người mệt mỏi, tinh thần chán nản, cảm thấy không còn một chút sức mạnh và ý chí nào, như là đang nằm tại dưới đáy thế giới.
Dù đã có kinh nghiệm với những cảm giác như thế, nhưng hầu như chẳng ai nhận ra rằng đó không chỉ là cảm giác, mà là sự thật. Hay nói rõ ra, các cảm giác đó rất thật và chính xác.
Nghĩa là sao? Nghĩa là khi chúng ta ở trong trạng thái thoải mái và tích cực, chúng ta có sức mạnh chinh phục thế giới. Và khi chúng ta ở trong trạng thái tiêu cực, ta nằm dưới đáy thế giới.
‼Nghĩa là sao?
Nghĩa là khi bạn thoải mái tích cực, bạn làm gì cũng thành, thuyết phục ai cũng dễ, mọi chuyện làm đâu được đó. Và khi bạn ở trong trạng thái tiêu cực, làm đâu hư đó.
Điều này không chỉ là một nhận xét về tình trạng tinh thần 5, 7 phút của ta mà còn là nguyên tắc của sức mạnh: Năng lượng tích cực từ ta tạo ra thành công trong mọi việc ta làm và ảnh hưởng tốt đến thế giới quanh ta. Nếu bạn làm tướng, sự bình thản và thoải mái trong chiến trận của bạn giúp bạn thắng trận. Nếu bạn căng, rất dễ thua trận.
‼Vì sao?
– Nếu bạn bình thản, đầu óc bạn tỉnh táo và thấy được rất nhiều điều, cho nên chiến pháp của bạn tốt.
Và sự bình thản của bạn làm cho các tùy viên của bạn và cả đoàn quân bên dưới bình tâm và tự tin để chiến đấu. Trong chiến đấu, thường là người bình thản và tự tin sẽ thắng.
– Ngược lại, nếu bạn căng, bạn không thấy đường vì mọi sự trong đầu bạn rất mù mờ, và quân của bạn căng theo bạn, không bình tĩnh để chiến đấu và làm đủ mọi loại lầm lỗi để đưa đến thua trận.
Các huấn luyện viên thể thao giỏi vì thế thường không nói đến thắng thua để vận động viên của mình bị căng vì áp lực thắng thua, mà chỉ tập trung vào kỹ năng của vận động viên – tập để gia tăng kỹ năng từng ngày. Tự thắng chính mình là một hứng khởi tích cực để hoàn thiện mà không có áp lực thắng thua làm mình bị căng.
Cho nên , các bạn, có câu “bất chiến tự nhiên thành” (không đánh mà tự nhiên thắng). Bất chiến vì mình bình thản thoải mái, chẳng có gì là căng, là sừng sộ, là đe dọa, là bạo động, là đánh nhau, nhưng lại thuyết phục được người, nhưng lại có thể chuyển hóa được trái tim người.
Điều này rất nhiều người không hiểu. Tưởng là người tĩnh lặng chẳng làm gì, nhưng họ đang chuyển hóa nước non và thế giới một cách dịu dàng.
Các bạn, thoải mái và bình thản. Bất chiến tự nhiên thành. Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới.
Chúc các bạn luôn thoải mái và bình thản.🌿
Nguồn: Trần Đình Hoành/ Tư duy tích cực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *