NỀN TẢNG KHOA HỌC CỦA SINH TRẮC VÂN TAY

DẤU VÂN TAY

Dấu vân tay gần như không thay đổi trong suốt cuộc đời và hầu như người ta chưa từng phát hiện ra 2 người có dấu vân tay giống y hệt nhau. Để phân biệt các vân tay với nhau người ta thường chú ý đến các đặc điểm dấu vân tay như tâm, điểm kết thúc, đường vân rẽ nhánh, delta, mức độ ngẫu nhiên, vòng tròn, xoắn, khoảng cách giữa 2 vân và vòm,… Điểm quan trọng nữa là bên dưới các vân tay là nơi chứa đựng vô số các đầu của sợi tế bào thần kinh nên giúp chúng ta cảm nhận được các tác động vật lý từ bên ngoài. Do những đặc điểm kể trên người ta đã sử dụng dấu vân tay để làm thông tin nhận diện nhân thân của mỗi cá nhân.

Ngành Dermatoglyphics sử dụng dấu vân tay để phân tích sinh trắc học tìm ra sự liên quan giữa vân tay và não bộ. 

NGUỒN GỐC CỦA
SINH TRẮC VÂN TAY

Người đặt nền móng đầu tiên cho ngành sinh trắc học là phẫu thuật gia người Anh Charles Bell, trong quá trình nghiên cứu và trải nghiệm, ông đã đưa ra nhận định rằng giữa vân tay và não bộ có mối liên quan mật thiết với nhau. 

Charles Bell
Năm 1926,
Tiến sĩ
 Harold
Cummins

Tiến sĩ Harold Cummins đã đưa ra lập luận rằng cường độ PI có ảnh hưởng đến tiềm năng và trí tuệ con người. Ông cũng là người phát hiện quá trình hình thành vân tay diễn ra song song với quá trình phát triển não bộ, và quá trình này xảy ra từ tuần thứ 13 – 19 tuần thai kì. Điều này được công nhận bởi thực tế đã có nhiều trường hợp thai nhi không hình thành não đồng thời cũng không hình thành vân tay. 

Năm 1943,
tiến sĩ Harold
Cummins và
Charles Midlo

Tiến sĩ Harold Cummins và Charles Midlo đã công bố chính thức khoa học sinh trắc vân tay Dermatoglyphics.
Nhận thấy được tính hữu ích cao đối với cộng đồng, nhiều nhà khoa học đã tiếp tục kế thừa và nghiên cứu thêm. Cho ra đời nhiều nghiên cứu thành công sự liên quan giữa tính cách, tiềm năng bẩm sinh với hình dạng các đường vân trên ngón tay.

Hai nhà khoa học nổi tiếng Stanley Cohen (Mỹ) và Rita Levi-Montalcini (Italia) đã công bố đoạt giải Nobel khi chứng minh thành công mật độ phân bố tế bào thần kinh trên vỏ não và mật độ phân bố tế bào biểu bì trên da tỷ lệ thuận với nhau.

Năm 1986,
Stanley Cohen
(Mỹ) và Rita
Levi-Montalcini (Italia)
Tiến sĩ
Howard
Gardner

Sau này kết hợp với học thuyết đa thông minh của tiến sĩ Howard Gardner, não bộ được cấu tạo bởi 10 vùng chức năng, mỗi vùng xử lý một kỹ năng nhất định: Logic, âm nhạc, vận động, hội họa, tương tác, nội tâm, giảng dạy, không gian, thiên nhiên, ngôn ngữ, sinh trắc học vân tay đã đóng góp to lớn vào việc giúp con người khám phá tiềm năng của chính mình, từ đó có thể đưa ra định hướng phát phù hợp ngay từ ban đầu. 

02

Năm 1976

Schaumann nghiên cứu các chỉ số trên vân tay của những người bệnh tim bẩm sinh, ung thư, bệnh bạch cầu, bệnh tâm thần phân liệt… nghiên cứu được hướng vào nghiên cứu di truyền và chẩn đoán của các khuyết tật nhiễm sắc thể

03

Năm 1980

Trung Quốc thực hiện công trình nghiên cứu tiềm năng con người, trí thông minh và tài năng trong vân tay và gen của con người.

04

Năm 1985

Tiến sĩ Chen Yi Mou – Đại học Havard nghiên cứu Sinh trắc vân tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh trắc dấu vân tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay.

ỨNG DỤNG CỦA
SINH TRẮC VÂN TAY

Năm 1970

Liên Xô sử dụng Sinh trắc vân tay trong việc lựa chọn thí sinh cho thế vận hội Olympic.

01

06

Năm 2004

Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh trắc vân tay.

05

Năm 2000

Tiến sĩ Stowens – Giám đốc Bệnh viện St Luke ở New York tuyên bố có thể chẩn đoán tâm thần phân liệt và bệnh bạch cầu với độ chính xác hơn 90%. Tại Đức, Tiến sĩ Alexander Rodewald tuyên bố có thể xác định khuyết tật bẩm sinh tương đương với độ chính xác 90%.

07

Ngày nay

Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan áp dụng Sinh trắc vân tay đến các lĩnh vực giáo dục, hy vọng sẽ cải thiện chất lượng giảng dạy và nâng cao hiệu quả học tập bằng cách xác định các phong cách học tập khác nhau.Các nhà nghiên cứu khẳng định độ chính xác của Sinh trắc vân tay rất cao, đó là khả năng dự báo từ các tính năng của tay…

ĐĂNG KÝ NGAY

3.000.000

3.500.000đ

00
00
00
00

THỜI GIAN ƯU ĐÃI CÒN LẠI

Ngày

Giờ

Phút

Giây

ĐĂNG KÝ NGAY
 TIẾT KIỆM 500.000 Đ!

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

ĐỊA CHỈ CÁC CHI NHÁNH

Trụ sở chính: MG1-05 Khu shophouse, Vincom Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ 
Điện thoại: 0901 248 414 

Văn phòng Sài Gòn: Tòa nhà ACM, Lầu 8, Số 96 Cao Thắng, Phường 4, Quận 3, TP HCM
Điện thoại: 043 9366 367

Trung tâm sinh trắc vân tay - Insight Talent
Địa chỉ:
MG1-05 Khu shophouse, Vincom Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Email: dmit@successtraining.vn 
Hotline: 0901 248 414
Website: vantay.net