HÃY XEM TẤT CẢ LÀ NHỮNG BÀI HỌC

Những điều không vừa ý khiến bạn khó chịu, muốn dạy bạn kiên nhẫn
Những điều bạn không có được miễn phí, muốn dạy cho bạn phải tự lực cánh sinh.
Những điều khiến bạn tức giận, muốn dạy bạn biết tha thứ và bao dung.
Những điều khiến bạn sợ hãi, muốn dạy cho bạn can đảm.
Những điều bạn không thể kiểm soát, muốn dạy bạn cách buông bỏ và thuận theo tự nhiên.
Những người làm bạn đau đớn khi bị bỏ rơi, dạy bạn quay về yêu thương chính mình.
Hãy nhớ rằng, khi có bất kỳ sự kiện tiêu cực nào đến với bạn, hãy thành thực quan sát bản thân: Sự kiện này làm cho bạn cảm thấy thế nào? •
Nếu bạn cảm thấy cô đơn, vấn đề tâm thức của bạn là sự thiếu thốn tình cảm. Bài học của bạn là cần phải vượt qua sự thiếu thốn đó, yêu bản thân mình nhiều hơn.
• Nếu bạn cảm thấy thất bại khi kiếm tiền, vấn đề tâm thức của bạn là sự thiếu thốn vật chất. Bài học của bạn là cần phải thay đổi mẫu hình thiếu thốn đó.
• Nếu bạn cảm thấy giận dữ, có nghĩa là bạn lưu giữ trong tâm thức nhiều thứ làm bạn tổn thương. Bài học của bạn là sự buông bỏ, tha thứ cho những người, sự kiện làm bạn tổn thương đó.
• Nếu bạn cảm thấy đời sống khó khăn, thất bại liên tiếp, vấn đề tâm thức của bạn là thiếu thốn sức mạnh. Bài học của bạn là học được cách để lấy lại sức mạnh cho bản thân mình.
• Nếu bạn cảm thấy bị làm phiền, quấy rối, có nghĩa là bạn thiếu sự bình an, kiên nhẫn trong nội tâm. Bạn cần học cách để kiên nhẫn hơn.
• Nếu bạn cảm thấy sợ hãi, đó là do bạn cho rằng bên ngoài có sức mạnh lớn hơn bên trong bạn. Bạn cần học cách đứng lên, đối đầu với các thế lực bên ngoài đó, bạn cần học sự dũng cảm. …
Bạn có thể tự liệt kê thêm. Có vô số bài học cụ thể khác nhau được biến thể từ các dạng niềm tin cốt lõi cơ bản trong tâm thức mỗi người.
Với mỗi người khác nhau, tất nhiên bài học sẽ khác nhau, nhưng không có ai là không có bài học của mình. Người giàu, người nghèo, người thành công hay thất bại đều có những vấn đề riêng trong tâm thức cần xử lý. Đa phần chúng ta cho rằng những bài học cuộc đời đến để giúp con người vượt qua khỏi lòng tham, sân, si, tiến đến tình thương vô điều kiện, giải thoát khỏi luân hồi. Thực ra, đó chỉ là một số trong vô số bài học có thể xảy ra, tùy thuộc vào sự tiến hóa tâm thức của linh hồn.
Tất cả là bài học để kiểm tra sự tăng trưởng linh hồn.

📒 Trích: Luật tâm thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *