BÍ QUYẾT ĐÀM PHÁN THÀNH CÔNG DỰA TRÊN CHỦNG VÂN TAY

? Chủng UL
✅ Người sở hữu chủng vân tay nước rất thích những những công việc liên quan tới cộng đồng. Họ thích giao tiếp với người khác (tuy không chủ động bắt chuyện với người lạ), thường đặt mình vào vị trí của người khác và tôn trọng ý kiến của họ.
✅ Những người có chủng vân tay này rất linh hoạt, họ có thể thích ứng với hầu hết mọi hoàn cảnh, vì vậy rất cần được một sự định hướng đúng đắn để họ có thể lấy làm hình mẫu và phát triển theo hướng tích cực.
Bởi vì chủng vân tay nước tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, cho nên khi đàm phán với họ, bạn hãy cho họ thấy đã có rất nhiều người khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn, hoặc đồng ý với phương án của bạn.
✅ Đó là một điểm cộng cực lớn để người chủng nước đồng thuận theo những đề xuất của bạn đấy! Họ cũng dễ bị tác động nếu bạn đưa ra giới hạn về số lượng hoặc thời gian (bị dồn tới tình thế phải ra quyết định). Chú ý điều này nhé!

? Chủng RL
✅ Người sở hữu chủng vân tay nước ngược có khả năng sáng tạo tốt, quan sát sắc bén, am hiểu cao. Họ sử dụng cách riêng để hoàn thành công việc, không thích suy nghĩ chậm từ người khác.
✅ Đây là kiểu người “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” điển hình. Họ rất thích phản biện, có lý tưởng riêng. Thích suy nghĩ, phán đoán, đánh giá, lập luận trái ngược. Họ có khả năng đưa ra giải pháp nhanh và hiệu quả tại phút chót.
✅ Họ không thường quan tâm tới đánh giá của người khác mà chỉ làm theo chủ kiến của mình, thế nên khi đàm phán với người có chủng vân tay đặc biệt này, bạn cần hiểu và chấp nhận sự khác biệt và sáng tạo của họ, thật sự tôn trong họ thay vì ép họ theo một khuôn mẫu có sẵn.
✅ Tìm cách đặt câu hỏi một cách thông minh để họ có cơ hội thể hiện suy nghĩ của mình, đặt ra những thắc mắc, băn khoăn có thể có, khi họ cảm thấy được tôn trọng và được giải quyết tất cả những khúc mắc, họ sẽ đồng thuận với bạn dễ dàng hơn.

? Chủng WT, WS
✅ Những người có chủng vân tay này là những người mạnh mẽ, chủ động, quyết tâm cao, định hướng mục tiêu, có sự tự nhận thức mạnh mẽ, cực kỳ tập trung (như đại bàng tập trung vào một con mồi – mục tiêu duy nhất). Họ có cá tính mạnh và cần sự tôn trọng, lắng nghe từ người khác.
Vì vậy, khi làm việc đàm phán với họ, bạn cần phải phải thể hiện sự rõ ràng, nhanh và tập trung vào mục tiêu cụ thể bằng cách đặt câu hỏi để cho họ chia sẻ, không cần rào trước đón sau. Họ cần giải quyết vấn đề nào, hãy tập trung vào vấn đề đó.
✅ Hãy làm việc với họ ở trong một môi trường mà họ cảm nhận được được sự tôn trọng. Ví dụ như những không gian sang trọng, đẳng cấp. Đúng giờ là một tiêu chí rất quan trọng với người có chủng vân tay này.
Lắng nghe họ, tôn trọng và ghi nhận họ, để cho họ được thể hiện những quan điểm và cá tính của mình.
✅ Đặc biệt lưu ý, thay vì dùng cái tôi của mình để chia sẻ, bạn cần tập trung vào việc giúp cho người có chủng vân tay đại bàng hiểu rằng sản phẩm/dịch vụ/giải pháp này nâng tầm của họ, giúp họ trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính họ.

? Chủng Arch
✅ Người có chủng vân tay này là những người rất có trách nhiệm, mẫu mực, thực tế, nguyên tắc, đề cao tính hiệu quả, thích đơn giản hơn là cầu kỳ, và thường chọn giải pháp an toàn hơn là rủi ro.
Khi đàm phán theo chủng vân tay núi, họ sẽ hỏi bạn mục đích của phương án/đề xuất… bạn đưa ra là gì, và bắt đầu tính toán bài toán hiệu quả để thực hiện phương án/đề xuất đó.
✅ Hãy tính toán bài toán cụ thể khi đưa ra bất cứ đề xuất nào với người có chủng núi: những thiệt hại, tổn thất của họ sẽ là gì nếu họ không nghe theo sự tư vấn của bạn, và nếu họ đồng ý thì họ sẽ có lợi như thế nào về mặt con số, một cách cụ thể, rõ ràng?
✅ Hãy kiên nhẫn chăm sóc họ theo lộ trình cụ thể, đưa ra tất cả những bằng chứng, tài liệu, chứng cứ… mà bạn có cho họ, cho đến khi họ được thuyết phục hoàn toàn, họ sẽ ra quyết định.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Sinh trắc vân tay – Insight Talent
☎ Hotline: 0901 248 414 – 0347 107 119
⛪ Văn phòng Cần Thơ: 29 Lý Chính Thắng, Phường Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ
#Sinh_trắc_vân_tay
#Insight_Talent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *